CÁCH PHÁT HIỆN THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE MÁY

Bạn cảm thấy đang bị theo dõi? Hãy tham khảo ngay một số cách phát hiện thiết bị định vị xe máy trong bài viết này của VsetCom nhé!

KIỂM TRA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE MÁY CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị định xe máy như VsetCom, nhằm giải quyết nhu cầu quản lý và bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn, riêng tư chính đáng của người dùng. Tuy nhiên, các loại thiết bị này cũng ít nhiều gây phiền phức cho chính người sử dụng hoặc những người liên quan. Ví dụ, khi mua lại xe cũ của người khác thì tốt nhất chúng ta nên kiểm tra chiếc xe đó có bị chủ cũ gắn thiết bị định vị hay không. 

Đây cũng là một tip cần thiết cho mỗi người, nhằm bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân, tránh khỏi những phiền phức không đáng có khi bị người lạ theo dõi. Có thể nhiều người chưa biết, một số thiết bị định vị có khả năng vô hiệu hóa hoạt động của xe, nếu bạn bị người khác sử dụng thiết bị định vị xe máy để vô hiệu hóa chiếc xe trong lúc đang tham gia giao thông thì hết sức nguy hiểm.

CÁC BƯỚC KIỂM TRA ĐỂ PHÁT HIỆN THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE MÁY

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để kiểm tra và vô hiệu hóa thiết bị định vị xe máy, chủ xe cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: đèn pin, máy quét điện tử…

Ưu tiên kiểm tra những vị trí đáng ngờ

Hộp đèn trước ô tô sẽ là vị trí đầu tiên cần được kiểm tra bởi đây là khu vực lý tưởng nhất trong các vị trí trên xe. Do đó, chủ xe nên tháo hộp đèn ở khu vực này để kiểm tra xem có phát hiện được bất kỳ thiết bị nào không. Ngoài ra, phần mặt nạ trước của xe cũng là nơi mà các chủ xe nên lưu ý.

Sau khi đã kiểm tra hộp đèn trước, vị trí tiếp theo cần được xem xét kỹ lưỡng là vị trí gầm xe. Đây là vị trí mà rất nhiều người không để ý bởi nó khó quan sát. “Nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất” – kẻ xấu hiển nhiên lắp đặt thiết bị định vị tại đây theo dõi chủ xe đến đâu và làm gì.

Cuối cùng, các vị trí như: bảng đồng hồ, yên xe, cốp xe… cũng là nơi có nguy cơ bị lắp các thiết bị định vị. Với những vị trí khuất như thế, chúng ta có thể dùng đèn pin để soi kỹ và kiểm tra xem có vật lạ nào được lắp ở đó hay không.

Dùng các thiết bị quét điện tử

Nhiều thiết bị định vị có kích thước siêu nhỏ, tinh vi và khó phát hiện bằng mắt thường nên để hỗ trợ cho việc tìm kiếm tiện lợi hơn, ta nên sử dụng các thiết bị quét điện tử. Chỉ cần bật thiết bị, sau đó từ từ di chuyển thiết bị quét xung quanh các vị trí của xe để kiểm tra. Nếu thiết bị quét điện tử rung lên, phát âm thanh cảnh báo và nhấp nháy đèn liên tục thì có nghĩa là xe của bạn đang lắp một thiết bị định vị theo dõi.

Sử dụng công cụ dò tìm chuyên nghiệp

Nếu đã tiến hành kiểm tra thủ công ở các vị trí đáng ngờ và sử dụng thiết bị quét điện tử mà vẫn không phát hiện được thiết bị định vị thì tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên lắp đặt thiết bị định vị xe máy để kiểm tra. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để dò tìm sóng, nhờ đó phát hiện các thiết bị định vị được gắn trên xe.

Sử dụng các thiết bị phá sóng để vô hiệu hóa các thiết bị định vị xe máy

Trong trường hợp bất khả kháng không tìm được thiết bị định vị xe máy nhưng vẫn muốn đảm bảo an toàn, bạn nên tìm mua và sử dụng thiết bị phá sóng để vô hiệu hóa chức năng của thiết bị định vị.

CÁCH VÔ HIỆU HÓA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ XE MÁY

Nếu bạn đã phát hiện được các thiết bị định vị trên xe máy thì chỉ cần kiểm tra xem loại thiết bị này có dây kết nối với nguồn điện xe hay không. Nếu có, bạn chỉ cần gỡ dây nguồn cùng với thiết bị vứt đi là đã vô hiệu hóa thiết bị thành công. Nếu thiết bị được gắn hay dán tại chỗ thì cần cẩn thận tháo thiết bị để tránh tình trạng làm ảnh hưởng các bộ phận khác của xe.

Hy vọng với những thông tin trên về cách phát hiện thiết bị định vị xe máy sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ cho sự an toàn của chính bản thân cũng như gia đình mình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG VSETCOM
THÀNH VIÊN TRỰC THUỘC TẬP ĐOÀN VSETGROUP
—————————
Trụ sở: 42 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0901 883 222 – 028 3842 8777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.